Dạo chợ Ninh Hiệp để khởi nghiệp giấc mơ kinh doanh

Chợ vải Ninh Hiệp được xem là trung tâm đầu mối sỉ lẻ quần áo, phụ kiện, vải vóc lớn nhất nhưng cũng có giá rẻ nhất của khu vực miền Bắc. Đây là nơi tập trung nhiều thương nhân với đầy đủ các loại mặt hàng thời trang và được nhiều người xem là thiên đường mua sắm quần áo Quảng Châu với nhiều mẫu mã, chủng loại đa dạng.
Cách trung tâm Hà Nội chưa đầy 20 km, xã Ninh Hiệp huyện Gia Lâm, xưa có tên gọi là làng Nành, thuộc huyện Ðông Ngàn, xứ Kinh Bắc. Từ một chợ nông thôn nho nhỏ với những sạp vải cỏn con ở mỗi gian, giờ đây chợ Ninh Hiệp phát triển rộng khắp, quy mô thậm chí còn hơn Hàng Đào, Hàng Ngang ở phố cổ Hà Nội.
Dạo chợ Ninh Hiệp để khởi nghiệp giấc mơ kinh doanh
Cổng làng Ninh Hiệp
Trước đây, chợ vải Ninh Hiệp thường chỉ họp vào các buổi chiều, nay do nhu cầu buôn bán nên chợ được mở cả ngày, lúc nào cũng nườm nượp dòng người vào ra. Chợ vải Ninh Hiệp luôn nhộn nhịp đông đúc tất cả các ngày trong tuần, tuy nhiên khi đến đây nếu ngoài mục đích để lấy sỉ các mặt hàng thời trang thì các bạn nên cân nhắc vì sự ồn ào, bụi bặm cũng như có thể bị hét giá trên trời đối với các mặt hàng lẻ. Ở đây khá phong phú và đa dạng về mẫu mã, chủng loại với 5 khu xưởng chính là khu Dốc Lã, chợ đầu mối Baza, chợ Sơn Long, chợ Phú Điền và chợ Nành.
Dạo chợ Ninh Hiệp để khởi nghiệp giấc mơ kinh doanh
Nơi đây bày bán đầy đủ các mặt hàng thời trang
Độ dăm năm về trước, chợ Ninh Hiệp chỉ gồm 1 – 2 khu nhưng giờ đây, các cửa hàng không tập trung trong chợ mà tràn ngập khắp mọi ngả đường/ngõ trong các thôn ở Ninh Hiệp. Con đường nhỏ khoảng 4km bắt đầu từ Dốc Lã vào Ninh Hiệp kín đặc các cửa hàng, ki-ốt bày bán quần áo, vải vóc.
Ở đây có rất nhiều cửa hàng chuyên bán đồ “Made in Viet Nam” nhưng đó không phải là hàng của nhà máy hay các thương hiệu thời trang lớn, mà đều được sản xuất ngay tại Ninh Hiệp. Vì là đầu mối bán sỉ nên mỗi ngày, ước tính có hàng nghìn tiểu thương từ khắp các tỉnh thành trên cả nước về đây lấy hàng, chưa kể khách mua lẻ. Thế nên, ngày thường cũng như ngày lễ, thứ 7, chủ nhật, các khu chợ Ninh Hiệp luôn tấp nập kẻ bán người mua.
Dạo chợ Ninh Hiệp để khởi nghiệp giấc mơ kinh doanh

Chợ Ninh Hiệp được biết đến là một chợ vải vóc

 

Dốc Lã là khu xưởng gia công đặt may các mẫu thời trang theo yêu cầu của các chủ cơ sở nhưng với số lượng rất lớn. Ngoài ra, họ có bày bán một số mẫu may mặc sẵn nhưng số lượng không nhiều bằng nơi khác. Nếu có ý định đặt may ở đây, bạn nên tham khảo giá một số cửa hàng khác nhau, vì ở đó có nhiều ki – ốt nhận gia công theo yêu cầu để được giá cả tốt nhất.
Chợ đầu mối Baza cách khu Dốc Lã tầm gần 2 km, đến đây bạn sẽ bị choáng ngợp bởi màu sắc sặc sỡ của các loại vải vóc với đầy đủ mọi chất liệu. Bởi nơi đây chuyên bán lẻ vải vóc các loại, nếu tinh tế một chút bạn sẽ thỏa sức mua sắm vải vóc với giá gốc trong vai một con buôn thứ thiệt.
Dạo chợ Ninh Hiệp để khởi nghiệp giấc mơ kinh doanh
Một trong những cửa hàng khu xưởng Dôc Lã
Một trong những nơi mà các chủ shop kinh doanh thường xuyên đến đó là khu chợ Sơn Long và Phú Điền. Nằm đối diện trường tiểu học Ninh Hiệp, hai khu chợ này khá sát nhau và bày bán mặt hàng quần áo và phụ kiện thời trang. Chợ Sơn Long chuyên về thời trang Nam còn chợ Phú Điền lại chuyên về phụ kiện và quần áo của nữ, quần áo trẻ em. 2 khu này bày bán rất nhiều quần áo, đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã cũng như giá cả.
Chợ Nành là khu chợ lâu đời nhất ở đây, bày bán sỉ, lẻ tất cả các mặt hàng khác nhau. Tuy nhiên nếu mua lẻ ở đây thì bạn sẽ bị hét giá rất cao và cần biết cách trả giá sao cho hợp lý.
Dạo chợ Ninh Hiệp để khởi nghiệp giấc mơ kinh doanh
Chợ Nành Ninh Hiệp
Nói tới Ninh Hiệp, không thể không kể tới sự sầm uất, nhộn nhịp của khu chợ vải nổi tiếng ít nơi nào có được. Mới vào hè mà ngay từ buổi sáng, chợ vải Ninh Hiệp đã tấp nập người gánh kẻ thồ, kẻ bán người mua… Khung cảnh ấy còn kéo dài đến tận buổi chiều; đủ các mặt hàng vải vóc, quần áo, chăn màn, đa dạng về chất liệu và màu sắc.
0969 396 636